Giải bài toán nội thành thiếu chỗ đỗ ô tô

Dự ánHoàng Huy Grand Tower

16-9-2020

Nội dung bài viết

  Hoàng Huy Grand Tower - Tại hầu hết các quận nội thành ở Hải Phòng, tình trạng thiếu chỗ để xe ô tô đang là một trong những vấn đề gây tranh cãi, làm suy giảm chất lượng cuộc sống của một cộng đồng dân cư.

  Hải Phòng là một đô thị với các đường phố ở khu vực trung tâm đều nhỏ hẹp, trong khi lượng phương tiện đăng ký tại địa bàn cũng như các phương tiện từ nơi khác đổ về ngày càng gia tăng, dẫn đến tình trạng quá tải khá nghiêm trọng ở khu vực trung tâm vào giờ cao điểm.

  Cuối năm 2017, Hải Phòng đã thực hiện cấm toàn bộ các phương tiện đậu, đỗ ô tô ở khu vực dải trung tâm thành phố và công bố 10 tuyến đường quanh dải trung tâm thành phố được phép đậu, đỗ ô tô. Tuy vậy, đa số tuyến phố được phép đậu, đỗ ôtô đều nhỏ, hẹp, có vị trí người dân đặt những tấm biển “không đỗ xe trước cửa nhà” ra ngay lòng đường.

  Ngoài ra, một số khu vực trung tâm Hải Phòng vốn giao thông đã căng thẳng, nay lại có thêm các công trình chung cư, nhà cao tầng nên càng căng thẳng. Điển hình, tòa nhà SHP cao nhất Hải Phòng nằm ngay phố Lạch Tray, tuyến phố cũng đông đúc nhất ở Hải Phòng. Mỗi khi giờ tan tầm, hàng trăm người, phương tiện từ tòa nhà này đổ ra, khiến tình hình giao thông phố Lạch Tray càng thêm căng thẳng.

  Mặt khác, những hộ gia đình sống trong khu vực nội thành muốn tìm điểm đỗ xe gần nhà cũng rất khó. Thậm chí, họ phải gửi xe ở bãi cách nhà tận 5km-7km

  Thiếu chỗ đỗ xe không chỉ gây ra sự lộn xộn, ách tắc về giao thông, chiếm mất không gian công cộng mà còn gây ra nhiều hệ lụy như trộm cắp, mất an ninh, gây bức xúc cho cư dân.

  Bên cạnh những ảnh hưởng nêu trên, việc thiếu chỗ để xe cũng dễ gây ra tình trạng tiêu cực, tăng giá trông xe vô tội vạ, tranh chấp chỗ đỗ xe đẫn đến kiện tụng và những sự việc xẩy ra không như mong muốn của các bên có liên quan.

  Trong vài năm trở lại đây, tình trạng khan hiếm chỗ đậu xe càng trở nên phức tạp, kể từ khi thành phố thực hiện các quy định về lập lại trật tự đô thị.

  Thực trạng thiếu chỗ đỗ xe trong nội thành

  Ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: Theo quy hoạch, đến năm 2020 tổng diện tích bến, bãi đỗ xe, điểm đỗ xe sẽ chiếm 0,40% đất xây dựng đô thị. Với 22 điểm đỗ xe được quy hoạch sẽ xây dựng trải dài trên các tuyến đường có đông lượng phương tiện nhưng hiện đang khó khăn về điểm đỗ, thành phố khuyến khích xã hội hóa, đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư. Các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư bến, bãi đỗ xe theo quy hoạch sẽ được tạo điều kiện để đầu tư, kinh doanh lâu dài.

  Ngoài việc thực hiện quy hoạch các bãi đỗ xe công cộng, phương án dãn dân, chuyển các dự án ra ngoài trung tâm thành phố. Duyên Hải Land khuyến khích người dân chọn sống ở những nơi có bãi đỗ xe để thuận tiện cho việc đi lại. Bạn có thể tham khảo một số dự án dưới đây:

  ♦ Việt Phát South City: Đương Dương Đình Nghệ, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp.Hải Phòng

  ♦ Hoàng Huy Grand Tower: Số 2A đường Hồng Bàng - Sở Dầu - Hồng Bàng - Hải Phòng.

  ♦ Him Lam City Gate: Đường Hùng Vương, P.Sở Dầu - Hồng Bàng - Hải Phòng.

  ♦ Hoàng Huy Riverside: Số 1 đường Chi Lăng, phường Thượng Lý, Thành phố Hải Phòng. 

  ♦ Him Lam City Gate: Đường Hùng Vương, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.

  Minh họa điển hình bãi đỗ xe tại chung cư Hoàng Huy Grand Tower

  Hầm đỗ xe cao cấp tại Hoàng Huy Grand Tower – 2A Sở Dầu

  Định vị ở phân khúc cao cấp, Hoàng Huy Grand Tower – 2A Sở Dầu nằm trong số rất ít các dự án căn hộ tại Hải Phòng đầu tư hệ thống hầm đỗ xe. Ngoài ra dự án cũng đảm bảo mỗi căn hộ được đỗ ít nhất 1 xe máy. Việc quy hoạch chỗ đỗ xe của dự án được khách hàng đánh giá là một nỗ lực lớn để giải quyết nhu cầu của cư dân, gia tăng tiện ích, tiềm năng tăng trưởng dài hạn và bền vững của giá trị căn hộ.

  Bên cạnh việc dành ra một diện tích vượt trội đáp ứng nhu cầu đậu xe ôtô của các cư dân đẳng cấp trong dự án, Chủ đầu tư Hoàng Huy còn áp dụng công nghệ đỗ xe thông minh tiên tiến nhất trong hệ thống quản lý toà nhà giúp tăng sự tiện nghi và an toàn cho người ở. Với hệ thống này, không gian bãi đỗ xe được chia thành từng vùng để quản lý: khi người lái xe đi vào bãi đỗ xe sẽ quan sát thấy bảng điện tử hiển thị thông tin về chỗ trống và hướng đi tới những vị trí còn trống của từng tầng, từng khu vực. Bên cạnh đó, hệ thống còn quản lý và kiểm soát điện tử, theo dõi và ghi lại hình ảnh tăng độ an toàn của bãi đỗ xe, mang lại cảm giác yên tâm, trải nghiệm cuộc sống hiện đại và văn minh cho người sử dụng. Thẻ cư dân dùng cho bãi đỗ xe là thẻ tích hợp, có thể dùng để mở cửa căn hộ và quẹt thang máy, nâng cao tiện nghi.

  Phối cảnh dự án Hoàng Huy Grand Tower ở ngay trung tâm thành phố Hải Phòng

  Bạn đang theo dõi bài viết Giải bài toán nội thành thiếu chỗ đỗ ô tô. Ngoài ra, để biết chi tiết dự án Hoàng Huy Grand Tower, bạn có tham khảo tại đây:

  Tài liệu bán hàng dự án Hoàng Huy Grand Tower

  Có thể bạn quan tâm:

  Nguyễn Thị Hà

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận

  Xem nhà đất theo địa điểm