Kiến thức bất động sản

Những sai lầm phải trả giá đắt khi đầu tư bất động sản mà nhiều người bỏ qua

Cập nhật: 23-06-2020 01:16:27 | Kiến thức bất động sản | Lượt xem: 112

Nhiu người thường có quan nim rng ” mua vàng thì l, mua th thì li” , nên theo h, gi tin vào bt đng sn đang được xem là kênh trú n an toàn và sinh li cao. Tuy nhiên, không phi ai cũng thành công khi đu tư vào bt đng sn, nếu đu tư không đúng cách có th gp rc ri, thm chí thua l, trng tay. Dưới đây là nhng sai lm kinh đin và phi tr giá đc khi đu tư bt đng sn mà nhiu người b qua, không quan tâm.

1️.Thiếu kiến thức thực tế bất động sản

Nhiều người bỏ bạc triệu để mua sách vở, băng đĩa và tham dự nhiều khoá học về bất động sản mà không trải nghiệm thực tế. Đây là những kiến thức “chết”, không được vận dụng một cách linh hoạt và thông minh vào thương trường. Ngoài ra, những nhà đầu tư nhỏ lẻ, mới tham gia thị trường chưa lâu, đều nhận định bất động sản là kênh tích luỹ tiền tốt và quyết định dốc hầu bao chóng vánh trước “hiệu ứng đám đông”. Tuy nhiên, thiếu kiến thức cơ bản về thị trường bất động sản, các loại phân khúc sản phẩm, pháp luật xây dựng bất động sản… khiến cho người đầu tư giống như “đẽo cày giữa đường”, và thua lỗ, phá sản là điều được dự đoán trước.

Thiếu kiến thc thc tế bt đng sn

2️. Chọn sai thời điểm đầu tư bất động sản

Đa số đều theo tâm lý đám đông và mua tài sản khi thị trường địa ốc nóng sốt, nhiều nhà đầu tư gom hàng, mua lúc giá cao. Đây là lỗi rất nghiêm trọng vì tài sản được mua lúc thị giá đang lên quá cao và đắt đỏ sẽ khiến nhà đầu tư bị hớ. Gặp phải trường hợp này khách hàng thường đối mặt với thua lỗ khá nhanh do tài sản đã bị đầy lên quá cao so với giá trị thật. Vì biên độ tăng giá bất động sản phụ thuộc vào nhiều vấn đề, nếu chọn sai thời điểm đầu tư sẽ khiến suất đầu tư chịu nhiều thách thức hơn.

Chn sai thi đim đu tư bt đng sn

3️. Đầu tư bất động sản không đúng nhu cầu

Đây là sai lầm phổ biến tại thị trường bất động sản Việt Nam. Điều này thường xảy ra ở nhóm khách hàng thích mua nhà to, sang trọng, nội thất xa xỉ quá mức cần thiết ngay từ lần tậu căn nhà đầu tiên. Họ không nhận ra các nhu cầu về nhà ở sẽ thay đổi theo thời gian và phụ thuộc khá nhiều vào từng giai đoạn của cuộc đời. Do đó, khi đầu tư bạn nên tính đến những đặc điểm và giá trị sản phẩm dành cho người có nhu cầu tiêu dùng cuối cùng. Ví dụ: mua để ở, cho thuê, sử dụng toàn phần hay một phần, mua làm của để dành hoặc chờ cơ hội tăng giá… đều có cách chọn hàng hóa khác nhau. Mục tiêu cuối cùng của bất động sản là hướng đến đối tượng sử dụng cuối cùng. Giá trị gia tăng của bất động sản phụ thuộc vào yếu tố này rất lớn. Do đó, nếu chưa tính đến giá trị sử dụng của bất động sản thì đừng vội gom hàng, vì gần như chắc chắn dòng tiền sẽ bị ghim lại rất lâu.

Đu tư bt đng sn không đúng nhu cu

4️. Đầu tư nhà, căn hộ vượt quá khả năng tài chính

Nhiều người mua nhà, mua căn hộ không quan tâm đến các khoản phí phải đóng, đến khi về ở mới vỡ lẽ ra là không đủ sức chi trả. Sai lầm này sẽ khiến nhà đầu tư bị đẩy đến tình huống xấu nhất là bán tháo, bán rẻ tài sản khi các khoản phí đột ngột tăng vọt. Hoặc có trường hợp đầu tư bất động sản phải đi vay vốn quá 50 % sản phẩm đó. Khi đó lãi mẹ đẻ lãi con, căn hộ không bán và cho thuê được sẽ đâm ra vỡ nợ.

Đu tư nhà, căn h vượt quá kh năng tài chính

5. Đầu tư bất động sản theo cảm tính

Nhiều người mua nhà, mua căn hộ không quan tâm đến các khoản phí phải đóng, đến khi về ở mới vỡ lẽ ra là không đủ sức chi trả. Sai lầm này sẽ khiến nhà đầu tư bị đẩy đến tình huống xấu nhất là bán tháo, bán rẻ tài sản khi các khoản phí đột ngột tăng vọt. Hoặc có trường hợp đầu tư bất động sản phải đi vay vốn quá 50 % sản phẩm đó. Khi đó lãi mẹ đẻ lãi con, căn hộ không bán và cho thuê được sẽ đâm ra vỡ nợ.

Đu tư bt đng sn theo cm tính

6️. Không cân nhắc các yếu tố phong thủy khi đầu tư bất động sản

Các lỗi điển hình trong phong thủy mà nhiều nhà đầu tư bất động sản thường gặp phải như: nhà đất có thế trũng (sẽ bị ngập nước, dễ lún nứt), đầu voi đuôi chuột (khuôn viên đất mất cân xứng), nhà chếch hướng nắng (nóng bức)… sẽ gây ra không ít phiền toái về sau. Và khi bán lại sẽ bị ép giá khá nhiều (giảm giá trị) hoặc thanh khoản kém (rất khó giao dịch). Khi không bán được phải dọn về ở phải mất thêm tiền để khắc phục, điều chỉnh thiết kế và gây ra tâm lý bất an.

Không cân nhc các yếu t phong thy khi đu tư bt đng sn

7️. Dồn trứng vào một rổ hay đánh cược một mẻ lớn được ăn cả ngã về không khi đầu tư bất động sản

Đây là sai lầm được khuyến cáo cần phải tránh ở hầu như tất cả các kênh đầu tư, không riêng gì bất động sản. Thế nhưng, do giá trị tài sản (nhà đất) quá lớn, một khi đã dồn tất cả cá vào một rọ thì lúc thị trường khó khăn không thể tháo chạy kịp. Điều này hạn chế tính thanh khoản và tập trung rủi ro về một mối. Do đó, cách đầu tư bất động sản khôn ngoan là phải phân tán danh mục đầu tư, đa dạng hóa các khối tài sản này ở nhiều loại hình, phân khúc, khu vực, vị trí khác nhau.

Duyên Hải Land

  • Địa chỉ: số 755 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
  • Tel: 0225.627.3838
  • Email: lienhe@duyenhailand.vn
  • Website: https://duyenhailand.vn

Đăng ký nhận tin dự án