Hoàng Huy Commerce tiến hành phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đợt 1

Cập nhật: 19-02-2020 07:25:19 | Tin dự án | Lượt xem: 138

Chiều 17-2, đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân cùng tập thể lãnh đạo quận Lê Chân; các phòng, đơn vị và các phường liên quan kiểm tra tình hình giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án lớn trên địa bàn.

 

 

Dự án chỉnh trang đô thị Hoàng Huy Commerce

Tại dự án đường trục Hồ Sen- cầu Rào 2 (giai đoạn 2), quận Lê Chân đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 283 hộ dân với kinh phí 553,3 tỷ đồng, diện tích 20.195 m2. Tuy nhiên, tại các phường: Hàng Kênh, Dư Hàng, Dư Hàng Kênh còn có một số khó khăn, vướng mắc; một số hộ chưa nhận tiền hoặc đã nhận tiền nhưng chưa tháo dỡ, di chuyển… Đồng chí Bí thư Quận ủy Lê Chân yêu cầu các phường và các phòng ban liên quan đẩy nhanh hơn nữa tiến độ GPMB, nhất là tại các vị trí nhà thầu đang thi công gần tới. Theo đó, kiên quyết yêu cầu phá dỡ, di chuyển đối với các hộ đã nhận tiền; tiếp tục vận động, thuyết phục các hộ chưa nhận tiền và bày tỏ thái độ kiên quyết đối với các hộ chưa chấp hành phương án GPMB, lập hồ sơ cưỡng chế nếu cần thiết. Cùng với đó, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xây dựng khu tái định cư; tổ chức cho các hộ bốc thăm và giao đất khẩn trương khi đã đủ điều kiện. Đồng chí Bí thư Quận ủy Lê Chân đề nghị Ban quản lý dự án bố trí các mũi thi công tại các khu vực đã có mặt bằng; phối hợp ngầm hóa tuyến đường điện trên tuyến; trồng loại cây xanh phù hợp đồng thời công khai quy hoạch phần dự án điều chỉnh (kéo dài tuyến đường ra tới đường Tô Hiệu)…

Đối với dự án Hoàng Huy Commerce, quận Lê Chân đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ cho 63/63 hộ đợt 1, đã chi trả cho 36 hộ và thu hồi 10.675/15.611 m2. Các phường: Kênh Dương, Vĩnh Niệm phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban của quận và Công ty Hoàng Huy để thực hiện GPMB. Tuy nhiên, so với yêu cầu thì còn chậm. Đồng chí Bí thư Quận ủy Lê Chân  yêu cầu các phường giải quyết dứt điểm các trường hợp đã đủ điều kiện di chuyển; phối hợp với  thành phố, quận xử lý các vướng mắc về đơn giá và chính sách bồi thường, hỗ trợ. Hội đồng bồi thường sớm phê duyệt phương án tái định cư cho các hộ đồng thời  triển khai GPMB giai đoạn 2 với 55 hộ dân, diện tích đất thu hồi 15.127 m2.

 

Duyên Hải Land

  • Địa chỉ: số 755 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
  • Tel: 0225.627.3838
  • Email: lienhe@duyenhailand.vn
  • Website: https://duyenhailand.vn

Đăng ký nhận tin dự án