Tin tức mới

DỰ BÁO BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG TĂNG TỐC NĂM 2019

Cập nhật: 23-01-2019 01:57:21 | Tin tức mới | Lượt xem: 795

Năm 2019 thị trường bất động sản Hải Phòng phát triển tương đối khởi sắc, đặc biệt là bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng với sự có mặt của các nhà đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup, Him Lam...

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, thị trường bất động sản Hải Phòng trong năm 2018 vừa qua được đánh giá là một năm khởi sắc với hoạt động thị trường tốt trên nhiều phân khúc được hỗ trợ bởi sự phát triển và hoàn thành một loạt các cơ sở hạ tầng quan trọng như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Cầu Vũ Yên I, Khu công nghiệp, Cảng container quốc tế Hải Phòng; nền kinh tế phát triển mạnh trong 5 năm vừa qua cũng như việc thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt hơn.

Chỉ trong 11 tháng 2018, Hải Phòng đã thu hút được 2,49 tỷ USD vốn đăng ký, đứng thứ ba sau Hà Nội và TP HCM. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017 đạt mức cao đứng thứ 9 cả nước.

Hải Phòng có tiềm năng phát triển bất động sản

Thị trường căn hộ dịch vụ đạt công suất trên 90% với giá thuê hoàn toàn cạnh tranh so với Hà Nội. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2017, Hải Phòng có diện tích cho thuê khoảng 3.000 ha từ bảy Khu công nghiệp (IP). Nomura, Tràng Duệ giai đoạn I và Deep C - Giai đoạn I đều đã được cho thuê kín.

Năm 2018, các khoản đầu tư khổng lồ của Hàn Quốc vào Tràng Duệ IP là LG Display Hải Phòng với số vốn tăng thêm 500 triệu USD trong tháng 2 và LG Innotek Hai Phong thêm 501 triệu đô la trong tháng 8. Vinfast, lĩnh vực sản xuất ô tô và xe máy của Vingroup, đã đăng ký đầu tư 1,5 tỷ USD vào Khu kinh tế Đinh Vũ-Cát Hải.

Thị trường nhà ở thấp tầng đang có nhiều khu đô thị được quy hoạch tốt về tiện ích, cảnh quan, xây dựng nhà bàn giao thay vì bán đất nền. Những khu này đang làm thay đổi diện mạo đáng kể của Hải Phòng. Các chủ đầu tư của phân khúc này gồm Vingoup, Hoàng Huy, Him Lam, Agape Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Anh.

Trong thời gian tới, đối với thị trường khách sạn nghỉ dưỡng, các nhà phát triển bất động sản như Vingroup, Sungroup và FLC Group sẽ tham gia vào thị trường với các dự án trong thành phố, Cát Bà và Đồ Sơn. Các Tập đoàn như Hilton, Nikko và Pullman sẽ tăng sự hiện diện của họ với danh mục ba khách sạn 5 sao. Thị trường thấp tầng Hải Phòng có thể đón nhận thêm 5 dự án mới. Thị trường căn hộ có thể sẽ có thêm tên tuổi nhà đầu tư nước ngoài cũng như sản phẩm VinCity

Duyên Hải Land

  • Địa chỉ: số 755 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
  • Tel: 0225.627.3838
  • Email: lienhe@duyenhailand.vn
  • Website: https://duyenhailand.vn

Đăng ký nhận tin dự án