Tin tức mới

ĐÔ THỊ HẢI PHÒNG BỪNG SÁNG SẮC XUÂN

Cập nhật: 25-01-2019 06:00:47 | Tin tức mới | Lượt xem: 765

Càng gần tới Tết Dương lịch 2019, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị Hải Phòng càng hối hả, gấp rút. Tất cả nhằm khoác thêm tấm áo mới cho đô thị Hải Phòng để cùng rực rỡ đón Xuân.

Tết này, người dân thành phố và du khách háo hức bởi sẽ có thêm nhiều công viên cây xanh mới được đưa vào sử dụng, không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng cho đô thị Hải Phòng, mà còn thêm nhiều điểm vui chơi, vãn cảnh, nghỉ ngơi cho nhân dân. Cuối năm 2017, Hải Phòng có Công viên cây xanh Tam Bạc bề thế, mở ra không gian khoáng đạt cho cả khu vực, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người dân. Năm nay, Hải Phòng có thêm công viên cây xanh tại số 128 phố Nguyễn Đức Cảnh; khu vực Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp; công viên khu vực bãi bóng đá Cảng và công viên Rồng Biển trước đây. Bất cứ ai khi đi qua những nơi này cũng rộn ràng niềm vui, bởi tuy chưa hoàn chỉnh nhưng hình dung được diện mạo của cả khu vực, thấy sức hấp dẫn mới từ những công trình phúc lợi công cộng đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của người dân, thực sự là những lá phổi xanh giữa lòng đô thị.

Ảnh: vườn hoa tại công viên Rồng Biển

Tại công trường thi công dự án cải tạo, chỉnh trang hai bên bờ sông Tam Bạc, không khí lao động lúc nào cũng hăng say với mục tiêu hoàn thành đúng kế hoạch tiến độ. Đến thời điểm này, thì ai cũng phải thừa nhận, quyết định đầu tư chỉnh trang hai bên bờ sông Tam Bạc của thành phố hoàn toàn đúng đắn. Sức thuyết phục của dự án càng lớn hơn khi chỉ sau thời gian ngắn, cả khu vực khác hẳn, bừng sáng lung linh bởi dòng sông Tam Bạc hiền hòa cũ kỹ ngày nào giờ có bóng dáng của sự kiêu sa, lộng lẫy với những tòa nhà mới mọc lên cùng sự đa dạng kiến trúc hiện đại, là những con đường, vỉa hè được mở rộng, cây xanh được trồng… Đã có người ví nơi đây rồi sẽ là sông Xen thu nhỏ của Hải Phòng, đặc biệt sau khi tuyến đường đi bộ Tam Bạc được hình thành thì giá trị nhà đất, bản sắc đô thị, truyền thống văn hóa, lợi thế thương mại, sức hấp dẫn của du lịch, dịch vụ sẽ được nhân lên gấp nhiều lần

Ảnh: Sông Tam Bạc lung linh sắc mắc

Đón chào năm mới 2019, nhiều ngõ phố nội thành lại tưng bừng rộn rã bởi hầu hết được cải tạo, nâng cấp khang trang, sạch đẹp theo cơ chế hỗ trợ xi măng, cây xanh, pha đèn chiếu sáng của thành phố. Nhiều tổ dân phố dự định liên hoan rôm rả để mừng công trình mới, ngõ phố đổi mới, dân cư đoàn kết, tình làng nghĩa xóm càng thêm thân thiết.

Mới chỉ điểm xuyết như vậy đã có thể cảm nhận rõ sự đổi thay, chuyển mình lớn dậy hàng ngày của đô thị Hải Phòng. Càng thấy phấn khởi, tự hào, lòng dân đồng thuận, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, để đô thị Hải Phòng luôn bừng sáng sắc xuân.

Duyên Hải Land

  • Địa chỉ: số 755 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
  • Tel: 0225.627.3838
  • Email: lienhe@duyenhailand.vn
  • Website: https://duyenhailand.vn

Đăng ký nhận tin dự án