Tin tức mới

Hải Phòng xuất hiện cơn sốt đất

Cập nhật: 27-11-2018 02:00:48 | Tin tức mới | Lượt xem: 675

Chỉ trong vài tháng trở lại đây, TP.Hải Phòng như bừng tỉnh bởi cơn sốt đất/ Giá đất khu vực nội đô tại các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An… cao gấp 3-5 lần so với cuối năm 2017.

Theo chân một cò đất tại phường Đằng Hải, quận Hải An, nơi mà trước đây người dân chỉ biết đến trồng hoa thì nay đất thổ cư đã giao dịch từ 8-15 triệu/m2 ở khu vực dân cư. Đối với những mảnh đất nằm ở trục chính hay cạnh dự án đã lên tới 30 triệu/m2. Cơn sốt này dường như chưa có chiều hướng hạ nhiệt khi cò đất này cho biết, chỉ trong vòng một tháng, giao dịch giá đất chênh gấp 3 lần.

Hải Phòng hiện đang là thành phố có nhiều dự án, công trình lớn, điểm đến của các nhà đầu tư kinh doanh bất đông sản lớn

Qua tìm hiểu được biết hiện phường Đằng Hải là nơi có nhiều dự án lớn sẽ triển khai, trong tương lai sẽ trở thành mảnh đất đáng sống. Thậm chí người dân đang kỳ vọng có khu vui chơi giải trí cạnh dải sông Văn Úc, nơi có đường World Bank chạy qua sẽ giống như quận 1 của TP.Hồ Chí Minh.

Theo ông M, một tay buôn đất lâu năm, hiện nay sốt đất không kể quận nào tại Hải Phòng. Giá đất tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân với những vị tri đẹp dao động từ 35-40 triệu đồng/m2, thậm chí đây cũng chỉ là giao dịch bằng hình thức bán “lướt sóng” kiếm lời vài giá.

Ông M cho rằng, nguyên nhân giá đất tăng có thể do nhiều yếu tố như: Hải Phòng hiện đang là thành phố có nhiều dự án, công trình lớn, điểm đến của các nhà đầu tư kinh doanh bất đông sản lớn. Bên cạnh đó, nhiều công trình cầu được xây dựng đã tạo cho Hải Phòng có sự lưu thông thuận lợi. Các nhà đầu tư nhỏ vẫn ngày đêm săn lùng những nơi được cho là đắc địa như cầu Rào 2, Quán Nam.

 Tại quận Hồng Bàng, giá đất cũng đang giao dịch sôi động tại các khu được coi là đất vàng trong buôn bán. Sau khu trung tâm hành chính quận, khu tái định cư xi măng có giá từ 35-50 triệu đồng/m2, khu phường Sở Dầu, Hùng Vương đều đã được các nhà đầu cơ làm giá lên rất nhanh.

Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh lớn về bất động sản Hải Phòng cũng đang khuyến cáo, giá đất ở Hải Phòng đang bị thổi quá cao. Những người bỏ tiền với giá vài chục triệu/m2 để ở thực sự không nhiều. Dự báo bong bóng này khả năng sẽ sớm vỡ trong thời gian tới.

Họ khuyến cáo tới các nhà buôn bán nhỏ, nên hết sức thận trọng. Nếu là đồng tiền nhàn rỗi thì hãy đầu tư, còn là tiền đi vay thì hãy tính toán kẻo “mất cả chì lẫn chài”.

Nói là vậy, nhưng trên thực tế, các tay buôn bán đất vẫn có những giao dịch ngầm, vẫn lướt sóng để kiếm lời. Những cảnh báo, khuyến cáo đối với dân buôn cũng chỉ là nhất thời vì mạnh ai người nấy làm. Tình trạng buôn bán đất vẫn nhộn nhịp diễn ra, nhiều nhà buôn nên cảnh giác để tránh bị tiền mất mà tật bị mang theo, do sóng ảo dẫn đến vỡ trận bất cứ lúc nào.

 

Duyên Hải Land

  • Địa chỉ: số 755 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
  • Tel: 0225.627.3838
  • Email: lienhe@duyenhailand.vn
  • Website: https://duyenhailand.vn

Đăng ký nhận tin dự án