Tin tức mới

Ôm tiền chạy rời khỏi Hà Nội, giới đầu tư bất động sản sẽ về đâu?

Cập nhật: 27-11-2018 02:30:50 | Tin tức mới | Lượt xem: 670

Giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức cao, tạo xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Mới đây, Hội môi giới BĐS Việt Nam đã có báo cáo về thị trường BĐS 6 tháng đầu năm. Báo cáo chỉ rõ, tại các tỉnh phía Bắc bắt đầu được quan tâm từ cuối năm 2016, tuy nhiên đến đầu năm 2018 thì thị trường thực sự phát triển mạnh mẽ. Xuất hiện hiện tượng sốt đất tại một số các tỉnh phía bắc như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh… Các tỉnh thành này có sự điều chỉnh giá mạnh so với các năm trước đây.

Lý giải về điều này, Hội môi giới cho rằng, do giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức giá cao đã tạo ra xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh thành lân cận của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tại các thị trường BĐSS tỉnh lẻ, doanh nghiệp sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn.

Hội môi giới cho biết, khảo sát tại một số tỉnh phía Bắc thị trường vẫn phát triển rất tốt. Cụ thể, tại thành phố Thái Nguyên, thống kê ghi nhận có tới gần 3000 căn chung cư, gần 2000 nền đất và khoảng 400 căn biệt thự liền kề được chào bán.

Tỷ lệ hấp thụ tương đối lớn khi tính chung 6 tháng đầu năm ghi nhận có tới 778 căn chung cư, 912 sản phẩm đất nền và 466 sản phẩm biệt thự, nhà liền kề được giao dịch trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Trong đó, các sản phẩm giao dịch chủ yếu thuộc các dự án: TBCO Riverside, Tecco Thái Nguyễn, KĐT Cosy Gia Sàng,… Mức giá bán căn hộ chung cư giao động từ 8 – 14 triệu đồng/m2.

Cũng sau Hội nghị xúc tiến thương mại ngày 1/7/2108, Thái Nguyên đã thu hút được hơn 46 nghìn tỷ đầu tư. Trong đó có nhiều dự án được đầu tư vào thị trường BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng như: Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Thái Nguyên; Dự án Khu tổ hợp thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Thái hưng Eco City; Dự án bất động sản khu chung cư Gang Thép.

Còn tại Quảng Ninh, do bắt đầu vào mùa du lịch nên thị trường BĐS quý II cũng đã có những khởi sắc hơn so với quý I. Số lượng giao dịch như thường lệ  vẫn tập trung vào ba khu vực chính là Thành phố Hạ Long, Thành phố Móng Cáo và Vân Đồn. Bên cạnh đó, những thành phố mới như Cẩm Phả, Uông Bí số lượng giao dịch đất nền cũng đang gia tăng.

Tại Thành phố Hạ Long, nguồn  cung của thị trường đã được cải thiện sau quý I trầm lắng, các sản phẩm nổi bật được chào mới trong Quý gồm có: Marina Square với 88 căn Shophouse 8 tầng; Dragon Hill City gồm 147 căn Shophouse. Một số dự án khác được “tái khởi động” bán trong quý như: Hạ Long Bay View, Beverly Hill, Đồi Manaco.

Theo báo cáo từ các sàn giao dịch BĐS trên địa bàn, tổng số giao dịch thành công trong quý 2 đã lên đến hơn 1.000. Trong đó, điểm sáng là dự án Dragon Hill City đã bán thành công 95% lượng hàng trong quý. Số lượng sản phẩm chung cư giao dịch thành công khoảng 300 căn, 200 căn đất nền đã được giao dịch, còn lại là các sản phẩm Shophouse, biệt thự, liền kề,… Giá chung cư theo ghi nhận vẫn không có biến động so với quý trước. Giá đất nền tại Thành phố Hạ Long có tăng nhẹ khoảng 3% tại các dự án có tiềm năng cao và đồng bộ.

Còn tại tỉnh Bắc Ninh, có các dự án BĐS với hơn 10.000 sản phẩm nhà ở liền kề, được phát triển tập trung tại các khu vực được đầu tư mạnh về hạ tầng đô thị, khu công nghiệp và các khu hành chính mới như: thành phố Bắc Ninh, Từ Sơn, Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ, Yên Phong. Lượng hấp thụ tại các dự án hiện nay khá tốt, thường đạt trên 60% lượng giao dịch cho mỗi đợt ra hàng.

Cũng theo Hội môi giới, ngoài 3 địa phương trên các tỉnh ở khu vực phía bắc khác như Thanh Hóa, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Nghệ An,…đều xuất hiện nhiều dự án phát triển nhà ở và có lượng giao dịch rất sôi động.

 

Duyên Hải Land

  • Địa chỉ: số 755 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
  • Tel: 0225.627.3838
  • Email: lienhe@duyenhailand.vn
  • Website: https://duyenhailand.vn

Đăng ký nhận tin dự án