Tin tức mới

Thị trường bất động sản Hải Phòng đang trở nên hấp dẫn

Cập nhật: 09-05-2019 02:59:28 | Tin tức mới | Lượt xem: 372

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo đánh giá về tiềm năng của thị trường bất động sản (BĐS) Hải Phòng và nhận định: Thị trường căn hộ để bán của Hải Phòng đang có tỷ lệ hấp thụ cao, trong đó quận Ngô Quyền có giá chào bán trung bình cao nhất thị trường.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo đánh giá về tiềm năng của thị trường bất động sản (BĐS) Hải Phòng và nhận định: Thị trường căn hộ để bán của Hải Phòng đang có tỷ lệ hấp thụ cao, trong đó quận Ngô Quyền có giá chào bán trung bình cao nhất thị trường.

Thị trường bất động sản Hải Phòng đang trở nên hấp dẫn

Căn cứ của Savills Việt Nam, là dựa vào 6 phân khúc tiêu biểu của thị trường: Bán lẻ, văn phòng, căn hộ dịch vụ, khách sạn, căn hộ để bán, biệt thự và liền kề.

Hải Phòng là một trong 10 tỉnh thành dẫn đầu cả nước về lượng FDI đăng ký. Số lượng doanh nghiệp tăng trưởng trung bình 12%/năm.

Còn theo Cục Thống kê TP.Hải Phòng, Hải Phòng đã đón 7,8 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018, tăng 12% theo năm. Với việc các dự án mới gia nhập thị trường từ sau năm 2019, Savills Việt Nam nhận định áp lực sẽ gia tăng trên tất cả các phân khúc.

Cụ thể, ở phân khúc bán lẻ được nhận định dư địa phát triển khá cao với tổng nguồn cung đến từ 12 dự án, tăng trung bình 9%/năm trong 5 năm qua. Quận Ngô Quyền chiếm thị phần lớn nhất. Giá thuê gộp trung bình tầng trệt đạt khoảng 36 USD/m²/tháng trong khi công suất thuê đạt 96 %.

Năm 2018, doanh thu bán lẻ tăng 14% theo năm và đạt 89 nghìn tỷ VNĐ, phản ánh sự tăng lên về nhu cầu mua sắm và mức độ tự tin của người tiêu dùng. 07 dự án mới sẽ gia nhập thị trường từ năm 2019, tập trung chủ yếu tại Quận Hồng Bàng và Lê Chân.

Phân khúc văn phòng, nguồn cầu hết sức triển vọng, trong đó nguồn cung đến từ dự án Hạng B và C; Quận Ngô Quyền có nguồn cung lớn nhất. Công suất thuê trung bình đạt 87%. Quận Ngô Quyền ghi nhận giá thuê và công suất thuê cao nhất. Tuy nhiên, thị trường dự kiến không đón nhận dự án Hạng A nào gia nhập trong tương lai gần.

Thị trường căn hộ bán thu hút sự chú ý với tỉ lệ hấp thụ cao. Tổng nguồn cung tại Hải Phòng đến từ 4 quận, trong đó huyện An Dương có nguồn cung lớn nhất.

Nguồn cung sơ cấp hạn chế và nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ cao trên toàn thị trường. Quận Ngô Quyền có giá chào bán trung bình cao nhất. Từ năm 2019 trở đi, hơn 4.300 căn hộ sẽ gia nhập thị trường; tập trung chủ yếu ở quận Hồng Bàng.

Đáng chú ý, phân khúc khách sạn hoạt động cải thiện đáng kể. Hiện các khách sạn 3-5 sao cung cấp khoảng 1.400 phòng. Công suất phòng trung bình tăng 5 điểm % theo năm do tăng trưởng kinh tế và phát triển cơ sở hạ tầng, làm thúc đẩy lượng khách du lịch công tác và nghỉ dưỡng.

Doanh thu phòng trung bình của các khách sạn 5 sao gấp đôi phân khúc 4 sao và gấp 4 lần phân khúc 3 sao. Với thống kê như của Cục Thống kê TP.Hải Phòng, năm 2018 Hải Phòng đã đón 7,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 12% theo năm. Do vậy dự báo từ sau năm 2019, áp lực sẽ gia tăng trên tất cả các phân khúc từ 3 sao đến 5 sao.

Trong khi đó, thị trường biệt thự và nhà liền kề có nguồn cung ổn định. Bốn dự án mới mở bán và hai dự án mở bán thêm cung cấp cho thị trường khoảng 1.250 căn. Hồng Bàng và Dương Kinh cung cấp 53% tổng nguồn cung. Trong năm 2019, năm dự án sẽ được mở bán, Hồng Bàng dẫn đầu với 52% trên tổng lượng giao dịch, theo sau là Lê Chân với 36%.

Duyên Hải Land

  • Địa chỉ: số 755 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
  • Tel: 0225.627.3838
  • Email: lienhe@duyenhailand.vn
  • Website: https://duyenhailand.vn

Đăng ký nhận tin dự án