Tuyến đường có hướng tuyến qua các phường Vạn Hương, Ngọc Xuyên, Minh Đức kết nối vào hệ thống giao thông khu I, II, III và các dự án nghỉ dưỡng tại Khu khu lịch Đồ Sơn.

Quy mô tuyến đường có chiều dài 6,2km, điểm đầu tuyến giao với đường bộ ven biển (Km1+00), điểm cuối tuyến Ngã ba Vạn Bún (giao với đường Lý Thái Tổ); mặt đường 6 làn xe…

Dự án khi hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng sẽ là cửa ngõ chính kết nối quận Đồ Sơn tới Trung tâm thành phố, kết nối với các tuyến giao thông lớn của thành phố như: Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đường tỉnh 361, Đường tỉnh 353, Đường tỉnh 355… Bên cạnh đó, ngoài chức năng kết nối về giao thông dự án còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tăng cường khả năng khai thác quỹ đất thuộc các phường của quận Đồ Sơn để tạo môi trường hấp dẫn thu hút các tập đoàn lớn đầu tư vào quận Đồ Sơn nói chung và Khu du lịch Đồ Sơn nói riêng.

Quận Đồ Sơn nằm cách Trung tâm thành phố khoảng 22km về phía Đông Nam, đây là vùng có cảnh quan đẹp, có điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa, hạ tầng kỹ thuật. Những năm qua, khu du lịch nghỉ mát Đồ Sơn cùng với khu du lịch sinh thái Cát Bà và vịnh Hạ Long đã tạo thành một quần thể du lịch đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật của quận Đồ Sơn và khu du lịch hiện vẫn còn nhiều hạn chế và chưa được đầu tư xây dựng; giao thông đô thị chỉ tập trung chủ yếu tại khu vực đô thị cũ, liên kết với các phường mới chủ yếu thông qua đường trục 353. Do đó, việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển từ (Km1+00) đến Ngã ba Vạn Bún, đường Lý Thái Tổ là rất quan trọng và cấp bách, có tính đột phá lan tỏa cho các vùng kinh tế xung quanh, hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế xã hội của quận.