12 Ngân hàng cam kết giảm lãi xuất cho vay

Tin thị trường

11-12-2022

Nội dung bài viết

  Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng mới đây đã công bố về việc: 12 ngân hàng cam kết giảm tiền lãi với số tiền hơn 3.300 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp người dân với mức giảm từ 0,5 - 3%/năm để hỗ trợ nền kinh tế

  Theo Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, trong bối cảnh hiện nay, nhằm tiếp tục ổn định thị trường tiền tệ, các ngân hàng cần đồng thuận giữ mặt bằng lãi suất ổn định để đảm bảo an toàn hệ thống và hỗ trợ giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp, người dân cũng như hỗ trợ nhau nguồn lực để thanh khoản hệ thống thông suốt.

  Một số ngân hàng cũng đã bắt đầu rục rịch đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất. Điển hình như ngân hàng SHB đang triển khai chương trình hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5 - 2%/năm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

   

  VIB áp dụng chương trình giảm lãi suất đến 1,5% cho khách hàng trong thời gian từ 10/10/2022 - 30/06/2023 cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ (MSME) vay kinh doanh tại VIB.

   

  Trước đó, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên công bố giảm đồng loạt lãi suất cho vay tới 1%/năm với các khoản vay bằng đồng Việt Nam cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân hiện hữu. Thời gian đến hết 31/12/2022.

  Phía ngân hàng Agribank sẽ được giảm 20% trên mức lãi suất đang vay, tương đương với quy mô dư nợ khoảng 1 triệu tỷ đồng cho khoảng 2,2 triệu khách hàng đang vay vốn.

  Tín hiệu tích cực cho thị trường địa ốc

  Thông tin nhiều nhà băng sẽ giảm lãi suất cho vay được dự báo sẽ là tín hiệu tích cực thúc đẩy thanh khoản cho thị trường bất động sản.

  Anh N.M.N (lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc trên thị trường Hà Nội) cho biết: Việc giảm lãi suất sẽ tác động mạnh đến quyết định của người mua nhà. Vị lãnh đạo doanh nghiệp này cho hay, sự chững lại của thị trường xuất phát từ việc nhiều người mua nhà khó tiếp cận được vốn vay cũng như tâm lý lo ngại lãi suất gia tăng.

  Nhu cầu mua nhà tại thành phố lớn, điển hình như Hà Nội rất lớn, nhất là nhóm gia đình trẻ từ các tỉnh lẻ lên. Nhưng với nhóm này, mức tích lũy chưa đủ lớn, thu nhập chưa tạo sự đột phá, song nhu cầu mua nhà luôn cao. Loại hình chung cư, nhà đất trong ngõ với tài chính từ 1,5-3,5 tỷ đồng là sản phẩm mà gia đình trẻ hướng tới. Song phần lớn, họ đều cần sự hỗ trợ từ người thân và phía ngân hàng.

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận

  Xem nhà đất theo địa điểm