TIN TỨC

Thị trường Bất động sản Hải Phòng tiếp tục khởi sắc, ra mắt nhiều dự án mới

Theo thông tin từ batdongsan.com, mức độ quan tâm toàn thị trường BĐS Hải Phòng trong tháng 5/2024 đã tăng thêm 2%, lượng tin/bài đăng tăng 4%. Nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố ghi nhận sự tăng trưởng về mức độ quan tâm của người tìm kiếm bất động sản. Trong đó, các quận Kiến An tăng 12%, Hải An tăng 7%, Ngô Quyền tăng 8%, Đồ Sơn tăng 2%, các huyện An Lão tăng 7%, Kiến Thụy tăng 9% và nổi bật là Vĩnh Bảo tăng 29%.

Trong tháng 5, mức độ quan tâm của khách hàng đã tăng mạnh, dẫn đầu là căn hộ chung cư với mức tăng 13% so với tháng trước. Bên cạnh đó, mức độ quan tâm nhà mặt phố đã tăng 4%, biệt thự tăng 2%, còn nhà riêng và đất nền đều giảm 2% so với tháng 4.

Ngoài ra, thị trường BĐS Hải Phòng ở mảng mua bán cũng ghi nhận lượng tin/bài đăng tăng mạnh. Trong đó, chung cư xếp vị trí số 1 với mức tăng 33%, nhà mặt phố tăng 15%; đất nền, biệt thự và nhà riêng ghi nhận mức sụt giảm khoảng từ 1 – 4%.

Một điều khá bất ngờ đó chính là khu vực có mức độ quan tâm nổi bật ở thị trường BĐS Hải Phòng trong tháng 5/2024 gọi tên huyện Vĩnh Bảo, với mức tăng lên tới 27%. Các sản phẩm BĐS tại quận Kiến An và huyện An Lão có lượng khách hàng quan tâm tăng lần lượt là 12% và 7%.

So với tháng 4/2024, thị trường cho thuê ghi nhận mức độ quan tâm tăng mạnh ở nhiều loại hình. Cụ thể, nhu cầu thuê nhà trọ tăng 42%, nhà mặt phố tăng 20%, nhà riêng tăng 13% và căn hộ chung cư tăng 10%. Bên cạnh đó, lượng tin đăng cũng tăng mạnh, cụ thể như sau: nhà mặt phố tăng 51%, văn phòng tăng 47%, nhà riêng tăng 16%, căn hộ chung cư tăng 7% và kho/xưởng tăng 4%. Khu vực có mức độ quan tâm nổi bật trên thị trường cho thuê phải kể đến là huyện Thủy Nguyên tăng 49%, quận Hải An và huyện An Lão tăng 20% so với tháng 4.

Hiện tại, Hải Phòng đang là điểm sáng của thị trường bất động sản cả nước với nhiều dự án mở bán. Vừa qua, thành phố Hoa phượng đỏ đã đón thêm một dự án siêu hot đó là The Centric của nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes. Đây là tổ hợp thương mại, giải trí, văn hóa với quy mô 7,2 ha, bao gồm 200 căn shoptique được xây 5 tầng với đa dạng các loại diện tích, toạ lạc tại huyện Thuỷ Nguyên, gần kề Trung tâm Hành chính – Chính trị mới. Cùng với đó, nguồn hàng sơ cấp từ nhiều dự án mới đang mở bán vẫn liên tục được tung ra thị trường như: Vinhomes Vũ Yên, HP Elite Central, Hoàng Huy New City,… lễ kick – off dự án Golden Point Đồng Hoà và mở bán các dự án NOXH, giúp cho thị trường bất động sản Hải Phòng trở nên sôi nổi.

Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính, cho biết thị trường BĐS Hải Phòng hiện đang là điểm sáng trên bản đồ BĐS cả nước khi dự án mới dồi dào, giao dịch tốt hơn so với mặt bằng chung và các nhà đầu tư lớn liên tục “đổ bộ” về thành phố Cảng.

Đặc biệt, các tín hiệu tích cực trong thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, cùng hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm và hạ tầng xã hội được triển khai; tiềm năng từ Cảng biển, tiềm năng phát triển khu, cụm công nghiệp sẽ trở thành đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng cất cánh trong thời gian tới.

 

All in one